แนะนำ Netflix เรื่อง Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008)

แนะนำ Netflix เรื่อง Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008)

สวัสดีเพื่อนที่รักทุกท่าน สำหรับ Netflix  ที่แอดภูมิใจนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ก็จะเป็นหนังตลกเบาสมองที่มีชื่อเรื่องว่า Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008) โดยหนังเรื่องนี้ก็ เหมาะแก่ผู้ชมทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะสาว ๆ ค่ะ เพราะเนื้อหาของหนัง จะเล่าเรื่องราวของดาราฮอลลีวูดคนดัง ที่ตกอับจนต้องมาสมัคร เป็นทหารของกองทัพสหรัฐ ซึ่งแอดคิดว่าหนังน่าจะถูกอกถูกใจสาว ๆ กันเป็นพิเศษ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักหนังเรื่องนี้เพิ่มเติมกันหน่อย Netflix

Netflix เรื่อง Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008)

ติดตามเรื่องราวของ Netflix เรื่อง  Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008) เป็นหนังแนวดราม่าคอมเมดี้ ที่กำกับโดย Steve Miner และเขียนบทโดย April Blair ภายใต้การจัดจำหน่ายของค่าย Sony Pictures และ Screen Gems ในส่วนของนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้ ก็ได้แก่ Jessica Simpson, Vivica A. Fox, Steve Guttenberg, Ryan Sypek, Olesya Rulin, Cheri Oteri, Jill Marie Jones, Keiko Agena และ Aimee Garcia หนังถูกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2018 ณ ประเทศรัสเซีย และถูกฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2009

เรื่องย่อ Netflix เรื่อง Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008)

หนังได้เล่าเรื่องราวของ เมแกน วาเลนไทน์ ดาราฮอลลีวูดสุดฮอต ที่มีชีวิตเพียงพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ด้วยอำนาจแห่งชื่อเสียงเงินทอง แต่ชีวิตของเธอที่ดูดี ราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย แต่เธอกลับไม่มีความสุขเท่าที่ควร เพราะเธอไม่สามารถ ทำตามอำเภอใจได้เลย เธอต้องสวมชุดที่ผู้จัดการใส่ให้เท่านั้น แถมเธอยังต้องรับงาน ในวงการบันเทิงตามใจผู้จัดการอีกด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งที่ผู้จัดการที่ดูแลคิวงานของเธอหรือ ซิดนีย์ ได้โทรมาแจ้งเธอ เรื่องที่เธอโดนญาติผู้ดูแลมรดกของเธอ โกงทรัพย์สินเธอไปทั้งหมด อีกทั้งบ้านของเธอ ก็กำลังจะถูกยึดด้วยเช่นกัน ด้วยความเสียใจเธอจึงได้โทรไปหา ผู้จัดการส่วนตัวอีกคนของเธอ แต่ก็โทรไม่ติด เธอเลยบุกไปหาเขาที่บ้าน จึงได้พบภาพบาดตาบาดใจ ที่แฟนหนุ่มของเธอกำลังจะมีอะไรบนเตียงกับผู้จัดการของเธอเอง ด้วยความเสียใจ เธอจึงได้ขับรถออกไปทันที พร้อมด้วยขวดเหล้าที่เธอดื่มจนเมา ต่อมารถของเธอก็ได้เสียหลักพุ่งลงข้างทาง โชคดีที่เธอนั้นปลอดภัยดี ด้วยความที่กลัวจะถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ เธอจึงได้หนีออกจากรถ พร้อมด้วยขวดเหล้า แล้วเดินไปเรื่อย ๆ อย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งเธอเหนื่อยล้า บวกกับความเมา เธอจึงได้นอนลงตรงประตูหน้าตึก ของกองทัพสหรัฐจนกระทั่งพระเอก หรือจ่าอีวานส์มาพบเธอเข้า จึงได้ปลุกเธอตื่น เมื่อเธอตื่นจึงได้ขอเข้าห้องน้ำ พร้อมเล่าเรื่องราวปัญหาของตนแก่พระเอก จนพระเอกพูดปลุกใจเธอให้เธอนั้นยืนหยัดเพื่อตัวเอง ด้วยความที่นางเอกเอง ก็อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แข็งแกร่งประกอบกับคำพูดปลุกใจของพระเอก เธอเลยตัดสินใจสมัครเป็นทหารอาสาของกองทัพ ต่อมาเมื่อรถของกองทัพพาเธอ และเพื่อน ๆ ที่สมัครเป็นทหารอีกหลายคน ที่ศูนย์ฝึกเธอก็ได้เจอกับจ่าหญิงสุดโหด ที่จะมาเป็นครูฝึกให้แก่พวกเธอ จ่าคนนี้มีชื่อว่าจ่ามอร์ลี่ ซึ่งดูเหมือนเธอนั้นจะเกลียดนางเอกของเราเป็นพิเศษ เนื่องด้วยความหมั่นไส้ ในความเป็นดาราดัง แถมยังเป็นตัวถ่วงระหว่างฝึกของเพื่อน ๆ ในทุกรายการ จ่ามอร์ลี่ได้ไปแจ้งให้ผู้พันทราบว่านางเอกไม่เหมาะสม กับการเป็นทหาร ท่านนายพันก็บอกให้เธอนั้น ฝึกนางเอกให้เหมาะสมเสียสิ ทางด้าน ซิดนีย์ นั้นเมื่อรู้ว่านางเอก สมัครเป็นทหารด้วยความเมา จึงคิดหาวิธีช่วยเธอ แต่ท่านนายพันก็แจ้งให้ซิดนี่ย์ ไปทำเรื่องราวให้ถูกต้อง ซึ่งระหว่างที่ซิดนี่ย์เดินเรื่องนางเอก ก็ต้องทนฝึกต่อไป ด้วยความที่เธอนั้นฝึกได้แย่กว่าเพื่อน ๆ และมักเป็นต้นเหตุทำให้เพื่อน ๆ โดนทำโทษดังนั้นเลยมีเพื่อน ๆ ไม่น้อยที่ไม่ชอบเธอ แต่แล้วมันก็มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นเมื่อเธอนั้น ยอมเสียสละเพื่อเพื่อนคนหนึ่ง จนกลายเป็นที่รักของกลุ่มเพื่อน ทางด้านจ่ามอร์ลี่ ก็ขายข่าวของเธอให้นักข่าวจนเรื่องของเธอได้ลงนิตยสาร ใจความประมาณว่า เธอต้องมาอยู่ร่วมกับคนไม่เอาไหน ทำให้เธอนั้นถูกเพื่อน ๆ โกรธ ต่อมาเธอได้รับแจ้งจากซิดนีย์ว่า ญาติของเธอที่โกงเธอไปนั้น ถูกจับแล้ว และเธอก็ได้ทุกอย่างคืนมา เธอได้กลับบ้านพร้อมด้วยตัวตนใหม่ ที่กล้าตัดสินใจเพื่อตัวเอง เธอได้ไล่ทุกคนที่ไม่จริงใจกับเธอออก และบอกทนายว่าเธอจะตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นก่อนจะทำอะไร เธอต้องเซ็นรับทราบก่อน จากนั้นเธอได้เลือกกลับไปฝึกที่ค่ายอีกครั้ง เพื่อให้จบหลักสูตร ซึ่งการฝึกในครั้งนี้นั้นมันก็หนักหน่วง และต้องใช้ทักษะความสามารถ บวกกับความสามัคคีของทีม เพื่อน ๆ ได้ให้อภัยเธอ และพวกเขาก็ฝ่าฟันอุปสรรคในการฝึกจนชนะ และจบหลักสูตร ตั้งแต่นั้นมานางเอกและเพื่อน ๆ เลยกลายมาเป็นทหารหญิงของกองทัพสหรัฐ

ความน่าประทับใจของ Private Valentine: Blonde & Dangerous (2008)

หนังเรื่องนี้ก็มี ความน่าประทับใจในเรื่อง ของการฝึกทหารหญิง ที่โหดใช้ได้ทีเดียว หนังมันก็แอบปลุกใจรักชาติ โดยการทำให้ผู้ดูอยากที่จะ ไปสมัครเป็นทหารบ้าง โดยเฉพาะสาว ๆ รวมถึงตัวแอดด้วย ที่อยากทิ้งความสะดวกสบาย ไปลองฝึกเป็นทหารบ้าง แต่ถ้าเลือกได้แอดจะขอเป็นทหารอาสาของสหรัฐ เพราะถ้าเป็นของไทยแอดเกรงว่า จะไม่ได้ฝึกแบบจัดหนักจัดเต็มเหมือนของเค้า อีกอย่างคือแอดไม่อยากเสียเวลา ฝึกวิทยายุทธ์ไปกับการตัดหญ้า หนัง Netflix เรื่องนี้ให้ข้อคิดดี ๆ แก่เราในเรื่องของมิตรภาพที่แท้จริง และการกล้าก้าวออกมาจากคอมฟอร์ทโซนของเรา เพื่อฝึกตัวเองให้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งนั่นเอง นอกจากนี้หนังยังสอนไม่ให้เรายึดติดกับชื่อเสียงเงินทอง หรือความงามจนลืมไปว่า  ความสุขที่แท้จริงคืออะไร แม้ว่าเงินทองจะเป็นส่วนหนึ่งของความสุขแต่องค์ประกอบอื่นของชีวิต ก็สำคัญเช่นกัน ไม่ว่าการมีกัลยาณมิตรที่ดี การมีสุขภาพที่ดี